“Bia không gian” ra đời từ một sứ mệnh táo bạo kéo dài 5 tháng : Trồng lúa mạch ở một nơi chưa từng có người trồng, đó là trên Trạm không gian quốc tế ISS. Chính những hạt lúa mạch này đã được sử dụng để sản xuất “Bia không gian”. Ông Manabu Sugimoto – Giáo sư của Trường Đại học Okayama – cho biết : 

– Chúng tôi đã đưa lúa mạch lên không gian, chúng không thay đổi màu sắc và kích cỡ. Thêm vào đó, thành phần protein trong những hạt lúa mạch này vẫn không thay đổi. Chính vì thế, bia làm ra từ những hạt lúa mạch này vẫn có hương vị rất ngon. Tuy nhiên, việc chúng ta có thể trồng các sản phẩm này trong không gian mới là điều cực kỳ quan trọng. Đây là một bước lớn hướng đến việc đưa con người vào không gian.

Sapporo bán mỗi lốc 6 chai bia cho 250 khách hàng may mắn đầu tiên bằng cách quay số. Mỗi lốc sẽ có giá 10.000 yên, mỗi chai 330 ml. Sapporo cho biết, tất cả số tiền thu được từ việc bán sản phẩm này sẽ được quyên góp cho một chương trình từ thiện khoa học giáo dục dành cho trẻ em của Nhật Bản và Nga. Họ cũng hy vọng sẽ bán được nhiều sản phẩm này trong tương lai.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *