Rừng đước Sundarbans, theo ngôn ngữ Bengal có nghĩa là “rừng đẹp”, nằm trong vùng đồng bằng rộng lớn được hình thành từ sự hợp dòng của sông Hằng, sông Brahmaputra và sông Meghna chảy qua miền Nam Bangladesh và bang Tây Bengal của Ấn Độ. Đây cũng là môi trường sống duy nhất của loài hổ Bengal, loài thú ăn thịt lớn nhất khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Tại đây, những con hổ sống và bơi lội qua lại giữa những hòn đảo trồng đước, nơi chúng săn bắt các loại con mồi khan hiếm như hươu sao và khỉ macaque.

Ngoài loài hổ Bengal, rừng đước Sundarbans còn là vùng sinh sống của hơn 260 loài chim, bò sát và các loài động vật không xương sống. Rừng đước Sundarbans được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997, và hiện nằm trong danh sách những ứng cử viên cuối cùng trong cuộc bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới. Để kêu gọi mọi người bầu chọn cho kỳ quan thiên nhiên này, 1 rừng đước Sundarbans nhỏ đã được tái hiện tại gian hàng triển lãm của Bangladesh ở Triển lãm thế giới Thượng Hải 2010.

Ông Bernard Weber, người sáng lập cuộc bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới cho biết: "Thật đặc biệt. Họ đã nhận được rất nhiều phiếu bình chọn. Tôi nghĩ họ hiện đang có cơ hội rất tuyệt vời".

Có tất cả 28 cảnh quan thiên nhiên ở 6 châu lục đang cạnh tranh nhau để trở thành 7 kỳ quan thiên nhiên mới. Danh sách cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 11 năm 2011.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *