Đánh cắp số phận

Thành cổ Tripoli ở thủ đô cùng tên Tripoli của Libya vẫn còn giữ gìn gần như nguyên vẹn lối kiến trúc của các tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 16. Đây cũng là một trong những danh thắng thu hút đông khách du lịch trước khi xảy ra bất ổn an ninh hồi năm 2010.
Trong một nỗ lực nhằm phục hồi ngành du lịch, Libya vừa tổ chức Lễ hội mùa Hè tại Thành cổ Tripoli, với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và quảng bá văn hóa.
Trong khuôn khổ lễ hội, thành phố tổ chức các hoạt động thể thao mùa Hè phổ biến ở Libya, chẳng hạn như đua thuyền buồm tại cảng Tripoli hay biểu diễn dù lượn. Đến đây, du khách vừa có thể theo dõi các cuộc tranh tài của các vận động viên cũng như thưởng thức chương trình biểu diễn âm nhạc ngoài trời.
Ban đêm, Thành cổ Tripoli rực rỡ ánh đèn trang trí, rộn ràng tiếng nhạc từ các gian hàng ẩm thực và khu vực quảng bá văn hóa, du lịch. Tất cả mang đến không gian mùa Hè đậm chất của một thành phố cảng vùng Địa Trung Hải.


“Lễ hội này truyền đi thông điệp với thế giới rằng Libya là một nơi xinh đẹp và có nhiều điều thú vị.”
Lễ hội mùa Hè năm nay tại Thành cổ Tripoli đánh dấu giai đoạn phục hồi tại thành phố, thể hiện mong muốn hòa bình và ổn định của người dân Libya.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *