Đánh cắp số phận

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness mới đây đã vinh danh cụ ông người New Zealand Leslie Harris là tay đua mô tô lớn tuổi nhất hành tinh. Cụ lập được kỷ lục thế giới này khi tham gia Lễ hội mô tô cổ điển Pukekohe lần thứ 43 ở thành phố Auckland (New Zealand) trước sinh nhật lần thứ 98 của mình khoảng 3 tuần lễ.


Tại lễ hội mô tô cổ điển Pukekohe lần 43 diễn ra hồi tháng 02 vừa qua, cụ Leslie Harris, khi đó 97 tuổi, đã cùng người con trai (64 tuổi) và cô cháu gái (21 tuổi) tham gia một cuộc đua mang tên Regularity.
Cụ Leslie Harris lái chiếc BSA Bantam 175 phân khối, tốc độ đua trung bình lên tới 128km/h và giành được vị trí thứ tư. Trong khi đó, con trai của cụ đứng thứ 8 và cô cháu gái xếp ở vị trí thứ 21. Năm 2019, ở tuổi 93, cụ Leslie Harris từng đứng đầu tại cuộc đua này. Đây là cuộc đua yêu cầu thực hiện số vòng đua có tốc độ ổn định nhất, một kỹ năng phải mất nhiều năm mới thành thạo được.


Lần trở lại với lễ hội mô tô cổ điển Pukekohe 43 này cũng vô cùng đặc biệt đối với cụ Leslie Harris sau khi cụ bị ngã và gãy sáu xương sườn. Tuy nhiên, khi tham gia lễ hội, cụ đã hồi phục hoàn toàn. Dù đã 98 tuổi, song cụ cho biết vẫn có kế hoạch tham gia nhiều sự kiện hơn trong năm nay và sẽ trở lại với lễ hội Pukekohe vào năm tới.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *