Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố những nhân vật được bình chọn là có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2022 ở lĩnh vực nghệ thuật, giải trí và thể thao. Những nhân vật được bình chọn không chỉ có thành tích cao về chuyên môn trong năm qua mà còn tạo được sự ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng người hâm mộ trên thế giới.

Theo đó, danh hiệu “Nghệ sĩ của năm” thuộc về nhóm nhạc nữ Hàn Quốc BLACKPINK. Đây là ban nhạc nữ đầu tiên của Hàn Quốc giành được danh hiệu này của Tạp chí Time. Những thành công đáng chú ý của BLACKPINK trong năm qua là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và album Born Pink có doanh số bán kỷ lục, hơn 2 triệu bản đĩa.

Danh hiệu “Thần tượng của năm” thuộc về nữ diễn viên Michelle Yeoh, 60 tuổi, người Malaysia. Không chỉ gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực điện ảnh, nữ minh tinh này còn là một võ sĩ, nhà thiết kế thời trang, đạo diễn và là đại sứ hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Theo Tạp chí Time, dù với vai trò nào, diễn viên Michelle Yeoh cũng là tấm gương sáng, lan tỏa sự nhiệt tình trong nghệ thuật, cần cù và hết lòng vì sự tiến bộ của nữ giới.

Ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Mickey Guyton thì nhận được danh hiệu “Nghệ sĩ đột phá của năm”. Trong năm 2022, cô trở thành ca sĩ da màu đầu tiên nhận được 3 đề cử ở giải thưởng âm nhạc Grammy danh giá về nhạc đồng quê.

Trên lĩnh vực thể thao, danh hiệu “Vận động viên của năm” đã vinh danh Aaron Judge, vận động viên bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ. Không chỉ là một vận động viên nổi tiếng, anh còn là người truyền cảm hứng về nỗ lực không ngừng vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thực hiện ước mơ trong học tập và thể thao.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *