Đánh cắp số phận

Những năm gần đây, thế giới đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển robot. Những cỗ máy này ngày càng có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp một cách linh hoạt và khéo léo hơn. Robot hình người có tên Apollo mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây là một trong số đó. Càng ấn tượng hơn khi Apollo có thể làm việc liên tục gần như cả ngày.


Robot Apollo do công ty khởi nghiệp Apptronik có trụ sở tại bang Texas (Mỹ) phát triển. Nó cao 1,7 mét, nặng 72,6 kg và có thể nâng được vật nặng tối đa 25 kg. Robot có thể làm việc không mệt mỏi suốt 22 giờ đồng hồ mỗi ngày. Công ty Apptronik cho biết, Apollo có thể làm việc trong lĩnh vực hậu cần, đảm nhận những vị trí đòi hỏi hoạt động thể chất cao hoặc môi trường lao động nguy hiểm. Phát minh được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện chuỗi cung ứng bằng cách giải quyết tình trạng thiếu lao động phổ thông.


Robot Apollo được trang bị động cơ điện và những khớp nối cơ học cho phép nó thực hiện các động tác phức tạp như chạy, nhảy, leo trèo và cầm nắm các vật thể. Công ty Apptronik cho biết, trong tương lai robot Apollo có thể được cải tiến để phục vụ cho các sứ mệnh khám phá không gian của con người.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *