Ngôi sao nhạc rap người Mỹ Lizzo mới đây đã trở thành người truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền và chống phân biệt đối xử_ trong video âm nhạc mới. Theo đó, với việc hóa thân thành một “nữ siêu anh hùng” da màu, ca sĩ Lizzo cổ vũ nữ giới vượt qua các định kiến để khẳng định bản thân và theo đuổi ước mơ.

Video âm nhạc mang tên “Special”, tức “Đặc biệt”, là phiên bản video của ca khúc “You’re special” trong album phòng thu Special được ca sĩ Lizzo phát hành hồi cuối năm 2022. Trong video âm nhạc, ca sĩ Lizzo xuất hiện với hình tượng một nữ siêu nhân, sẵn sàng cứu giúp mọi người trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm. “Siêu nhân” Lizzo khẳng định trong lời bài hát “Dù tôi có là người da màu, thân hình mập mạp thì tôi vẫn là đặc biệt và tôi luôn yêu quý bản thân mình.”
Theo giới chuyên môn, video âm nhạc “Special” đã nâng ca khúc “You’re special” của Lizzo lên một giá trị mới, truyền tải mạnh mẽ thông điệp nhân văn về tiềm năng vô hạn của nữ giới và kêu gọi xóa bỏ mọi định kiến xã hội về giới.


Hiện, rapper Lizzo đang được đề cử ở 3 hạng mục quan trọng của giải thưởng âm nhạc Grammy 2023, gồm “Album của năm” dành cho album Special, “Đĩa đơn của năm” và “Ca khúc của năm” dành cho ca khúc “About Damn Time”.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *