Vừa nhâm nhi ly cà phê ngon, vừa đọc sách là một thú vui tao nhã, song điều này đang dần mai một do nhiều người bị các thiết bị di động chi phối. Với mong muốn khơi lại văn hóa đọc, chủ một quán cà phê ở dải Gaza mới đây đã triển khai sáng kiến cho thực khách đọc sách miễn phí khi vào quán.


Quán cà phê này được xây dựng ở thành phố duyên hải Deir al-Balah. Ngoài việc phục vụ các loại thức uống địa phương, nơi đây còn có thêm một “thư viện” nhỏ cung cấp nhiều đầu sách cho thực khách tự do lựa chọn. Anh Moumen Toman đã mở cơ sở kinh doanh đặc biệt này nhằm khuyến khích mọi người đọc sách để bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn.
“Văn hóa đọc đang phai nhạt dần khi các trào lưu trên mạng xã hội đang chiếm quá nhiều thời gian của mọi người. Ý tưởng của tôi là thu hút khách hàng đến đây đọc sách, thưởng thức các tác phẩm có giá trị, nhiều thông tin hơn so với những bài viết trên mạng Internet.”


Theo nhiều người, với không gian thoáng đãng bên bờ Địa Trung Hải, cùng những quyển sách đã được chọn lọc, quán cà phê này là nơi lý tưởng để họ đến thư giãn hoặc “cai nghiện thiết bị kỹ thuật số”. Anh Moumen Toman chia sẻ rằng nhiều khách hàng đã bày tỏ sự ủng hộ bằng cách tặng thêm sách cho thư viện của anh.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *