Nhờ được bảo tồn tốt mà vùng ngập mặn trên đảo du lịch Jeju phía Nam Hàn Quốc luôn duy trì tính nguyên sinh của nó. Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện 4 loài côn trùng quý hiếm tại khu vực này.


Vùng ngập mặn Seonhul Gotjawal dường như vẫn nằm ngoài sự tác động con người. Nơi đây giữ vai trò sống còn trong gìn giữ nét đẹp hoang sơ của đảo Jeju. Các nhà bảo tồn thiên nhiên Hàn Quốc mới đây đã phát hiện 4 loài công trùng quý hiếm ở vùng này, trong đó có 2 loài có nguy cơ tuyệt chủng là bọ cánh cứng nâu và rệp nước khổng lồ. Bọ cánh cứng nâu được tin là chỉ còn tồn tại trên đảo Jeju. Rệp nước khổng lồ thì có chiều dài cơ thể lên tới 65 xen-ti-mét. Với các chân to khỏe, loài này dễ dàng săn mồi là các loài công trùng nhỏ khác, thậm chí tấn công được cả rắn.


“Vùng Seonhul Gotjawal tạo nên một hệ sinh thái độc đáo nơi mà rừng và đất ngập nước cùng tồn tại. Môi trường như thế trở thành nơi sinh sống lý tưởng cho nhiều loài động vật và côn trùng quý hiếm, ít khi tìm thấy ở những chỗ khác.”


Từ lâu Hàn Quốc đã tiến hành các biện pháp bảo vệ tốt đối với vùng Seonhul Gotjawal. Nước này cam kết giữ cho khu rừng ngập mặn này tránh những hệ lụy của biến đổi khí hậu cũng như các hoạt động của con người.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *