Chưa đầy một tuần lễ sau khi lên đỉnh Everest trong lần chinh phục thứ 27 vào giữa tháng 5, mới đây huyền thoại leo núi người Nepal, Kami Rita Sherpa đã tiếp tục phá kỷ lục thế giới do chính mình thiết lập khi lần thứ 28 chinh phục nóc nhà của thế giới.


Theo cơ quan quản lý leo núi thuộc Bộ Du lịch Nepal, ông Kami Rita Sherpa, một hướng dẫn viên leo núi đã chinh phục đỉnh núi Everest cao 8.849 mét vào lúc 9h23 ngày 23/5 vừa qua. Hai ngày sau đó, ông xuống núi, trở về thủ đô Katmandu và được đông đảo người dân địa phương chào đón.
Trước đó, hôm 17/5, ông cũng đã chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới này trong lần thứ 27. Đây được xem là một thành tích ngoài sức tưởng tượng khi chưa có bất kỳ nhà leo núi nào làm được điều này.
“Tôi chinh phục đỉnh Everest nhiều lần không phải để phá kỷ lục thế giới mà để quảng bá du lịch cho Nepal.”


Ông Kami Rita Sherpa lần đầu tiên chinh phục đỉnh Everest vào năm 1994 khi làm việc cho một đoàn thám hiểm với vai trò thành viên đội hỗ trợ. Kể từ đó, ông lên đỉnh núi này gần như hằng năm. Dù đã 53 tuổi, song nhà leo núi người Nepal cho biết vẫn chưa có ý định nghỉ hưu và sẽ tiếp tục chinh phục nóc nhà của thế giới trong năm tới.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *