Bên cạnh ô tô điện thì ô tô bay cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm trong bối cảnh loại phương tiện này được kỳ vọng sẽ giúp việc đi lại và vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Mới đây, Trung tâm Sáng tạo Trùng Khánh thuộc Viện Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) đã giới thiệu chiếc ô tô bay 2 chỗ ngồi có thể tháo ráp đầu tiên trên thế giới.


Chiếc ô tô bay _ mới được ra mắt tại thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, có thể thay đổi linh hoạt chế độ di chuyển trên mặt đất và trên không. Đó là nhờ 3 bộ phận được thiết kế riêng biệt gồm một thiết bị bay có khả năng cất cánh hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng, một buồng lái 2 chỗ ngồi và một khung gầm 4 bánh tích hợp hệ thống tự hành. Buồng lái có thể ráp nối dễ dàng với hai bộ phận còn lại tùy theo mục đích sử dụng.


Với tải trọng hơn 500kg, loại ô tô bay mới này có thể đạt vận tốc tối đa 80 km/h. Nhóm thiết kế cho biết dự án phát triển phương tiện này hiện vẫn đang ở giai đoạn đầu và họ dự kiến sẽ sớm triển khai các chuyến bay thử nghiệm tại thành phố Trùng Khánh.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *