Trồng cây cảnh không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hằng ngày mà còn tạo không gian xanh cho ngôi nhà, văn phòng làm việc. Tại Hàn Quốc, thay vì trồng các loài cây cảnh có kích thước lớn trong chậu sành, sứ thì nhiều người đang có xu hướng chăm sóc tiểu cảnh Terrarium tức trồng cây nhỏ trong bình thủy tinh như khu vườn tí hon.
Bên trong những chiếc bình hay hộp thủy tinh như thế này là một bức tranh thiên nhiên thu nhỏ với cây xanh, rêu, đá và một số vật trang trí. Trong những chiếc bình tiểu cảnh Terrarium này thường là các loài cây có kích thước nhỏ như dương xỉ bản địa, sen đá. Chúng rất dễ chăm sóc và thường chỉ cần tưới nước một lần mỗi tuần.
“Tôi mang cây xanh vào văn phòng để giải tỏa căng thẳng, giúp không khí bớt ngột ngạt và trang trí bàn làm việc.”
“Hiện nay nhiều người không chỉ xem việc trồng cây là sở thích mà còn tâm sự với cây cảnh, xem đây là cách lấy lại cân bằng, thoải mái trong cuộc sống sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.”
Những khu vườn tí hon trong bình thủy tinh như thế này không chỉ bắt mắt mà còn tiết kiệm diện tích, có thể đặt ở bất cứ nơi đâu.
Kênh truyền hình Arirang của Hàn Quốc dẫn kết quả một cuộc nghiên cứu tại nước này cho thấy 90% số người được hỏi cho biết việc trồng cây cảnh giúp họ giảm bớt căng thẳng và cô đơn.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *