Đánh cắp số phận

Hoàng gia Anh mới đây đã tiết lộ một số thông tin về lễ đăng quang của Vua Charles Đệ Tam dự kiến diễn ra vào tháng tới. Đáng chú ý trong số đó là những cỗ xe ngựa sẽ được sử dụng trong sự kiện trọng đại của Vương quốc Anh.
Điện Buckingham cho biết trong buổi lễ đăng quang vào ngày 06/5 tới, Vua Charles Đệ Tam và Vương hậu Camilla sẽ di chuyển từ Cung điện Buckingham đến Tu viện Westminster trên cỗ xe ngựa có tên Diamond Jubilee, trên đỉnh xe đặt chiếc vương miện mạ vàng , trong khi nội thất sử dụng các mẫu đồ vật được lấy từ những tòa nhà và cung điện lịch sử.


“Đây là cỗ xe được chế tạo nhằm kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị hồi năm 2014. Nó cũng đã được sử dụng trong một số sự kiện quan trọng khác. Tuy nhiên, nó chưa từng được sử dụng trong một dịp lễ đăng quang nào cả.”


Cũng theo kế hoạch trên, sau lễ đăng quang ở Tu viện Westminster, nghi thức truyền thống có từ khoảng 1.000 năm trước, Nhà vua Charles Đệ Tam và Vương hậu Anh sẽ di chuyển trên một cỗ xe ngựa khác có tên Gold State Coach để diễu hành trở về lại Cung điện Buckingham. Đây là cỗ xe 260 năm tuổi được sử dụng trong mọi lễ đăng quang kể từ thời Vua William Đệ Tứ vào năm 1831. Cỗ xe được dát vàng và nặng tới 4 tấn, nên cần đến 8 con ngựa khỏe mạnh để kéo.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *