Bên bờ hạnh phúc

Nhật Bản có nền ẩm thực rất nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều du khách đến xứ sở hoa anh đào cho biết họ gặp nhiều khó khăn khi tìm các nhà hàng phục vụ món chay, kể cả ở các thành phố lớn.
Mới đây, để phục vụ du khách tốt hơn nữa, nhiều nhà hàng chay đã ra đời tại Nhật Bản. Đây được xem là sự thay đổi lớn trong văn hóa ẩm thực của nước này.


Tọa lạc ở thủ đô Tokyo, nhà hàng thuần chay Izakaya Masaka luôn đông khách bất kể ngày nào trong tuần. Đây là một trong số các nhà hàng chay khai trương trong năm nay trong bối cảnh Tokyo và các thành phố khác đang nỗ lực hỗ trợ những du khách theo chế độ ăn thuần chay. Nhật Bản muốn chứng minh rằng nền ẩm thực nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào không giới hạn với những người ăn chay.
Chị Tina Bùi, một người theo chế độ ăn thuần chay đến từ thành phố San Francisco (Mỹ), cho biết chị rất hào hứng khi gọi món gà rán đậu nành “karaage”, món ăn đặc trưng tại nhà hàng Izakaya Masaka.
“Tại Nhật Bản, rất khó để tìm các nhà hàng chay, vì vậy tôi nghĩ rằng cần có thêm nhiều nhà hàng như thế này để những người ăn chay dễ tiếp cận.”


Trước đó, Nhật Bản đã tổ chức các cuộc hội thảo dành cho các chủ nhà hàng và cử nhiều chuyên gia đến hỗ trợ các đơn vị này thiết kế các món ăn chay. Các thành phố cũng cung cấp những khoản hỗ trợ dành cho nhà hàng nào có từ 2 đầu bếp chuyên phục vụ món chay. Nhờ đó, nhiều hàng chay đã ra đời trong khi những nhà hàng khác cũng bổ sung các món chay vào thực đơn.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *