Đánh cắp số phận

Đối với nhiều người thì những viên phấn viết bảng là vật chứa đầy kỷ niệm, từng gắn bó suốt quãng đời học sinh. Anh / Sachin Sanghe ở Ấn Độ cũng không là ngoại lệ. Với tình cảm đặc biệt dành cho dụng cụ học tập và giảng dạy này, anh đã biến những viên phấn thành các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tinh xảo.


Anh Sachin Sanghe sống ở thành phố Bangalore, bang Karnataka, cho biết trước đây anh thường được giáo viên giao nhiệm vụ viết thông báo của lớp và trường lên bảng. Do đó, anh rất yêu thích những viên phấn và bắt đầu sáng tạo nghệ thuật với vật liệu này từ lúc còn học trung học.


Khi ấy, mạng internet chưa phổ biến nên anh Sachin chủ yếu tự mày mò, học hỏi và rút kinh nghiệm. Anh bắt đầu điêu khắc với những mẫu đơn giản như bảng chữ cái và dần dần thử sức với những tác phẩm khó hơn như nhân vật hoạt hình, gương mặt những người nổi tiếng hay các công trình kiến trúc. Trong hơn 15 năm qua, anh đã sáng tác trên 300 tác phẩm. Mỗi tác phẩm mất từ 5 tiếng đến 130 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Nhờ những tác phẩm điêu khắc tinh xảo của mình, anh Sachin Sanghe đã vinh dự được diện kiến và nhận lời khen từ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *