Nghệ sĩ người Đan Mạch Thomas Dambo nổi tiếng với những bức tượng gỗ khổng lồ làm từ phế liệu được đặt ở nhiều nơi trên thế giới. Mới đây, ông đã phát động chiến dịch săn tìm bức tượng gỗ thứ 100 của ông nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.


Từ năm 2014, nghệ sĩ điêu khắc Thomas Dambo bắt đầu thực hiện dự án kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc sáng tác các bức tượng khổng lồ bằng gỗ phế liệu. Hằng ngày, ông đi khắp thủ đô Copenhagen ở Đan Mạch để nhặt các thanh gỗ vụn đem về và mang đến cho chúng một cuộc sống mới thật hữu ích.
Những bức tượng do ông sáng tác mang hình hài của những nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích Bắc Âu. Các tác phẩm điêu khắc này thường được đặt tại bìa rừng hoặc khúc quanh của những con đường nông thôn ở nhiều nước trên thế giới như Đan Mạch, Bỉ, Mỹ, Australia, Hàn Quốc, thu hút rất nhiều người đến thưởng lãm.


Hiện nghệ sĩ Thomas Dambo sáng tác được 99 tác phẩm bằng gỗ phế liệu và mỗi tác phẩm đều có mã QR. Theo ông, với việc tổng hợp tất cả các mã QR đó, mọi người sẽ tìm thấy tác phẩm thứ 100 vừa được ông hoàn thành và đặt ở một nơi chưa được tiết lộ. Ông xem cuộc săn tìm này như một chiến dịch kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *