MrBeast là một youtuber, 24 tuổi, nổi tiếng sáng tạo nội dung về những thử thách đắt tiền, song anh cũng được biết đến là một nhà hoạt động từ thiện. Mới đây, ngôi sao youtube người Mỹ này đã giúp đỡ 1.000 bệnh nhân đục thủy tinh thể được phẫu thuật để tìm lại ánh sáng.


Trong đoạn video đăng trên kênh youtube của mình hôm 28/01 vừa qua, MrBeast cho biết anh đã quyên tiền và hợp tác với bác sĩ nhãn khoa Jeff Levenson để thực hiện ca phẫu thuật cho 1.000 bệnh nhân bị mù hoặc cận mù do mắc chứng đục thủy tinh thể. Những bệnh nhân này không có bảo hiểm y tế hoặc không có khả năng chi trả cho việc phẫu thuật. Theo 1 số liệu thống kê, trên thế giới có hơn 200 triệu người mắc chứng đục thủy tinh thể không có khả năng chi trả cho phẫu thuật.
Đoạn video kéo dài 8 phút này đã trích lược nhiều cảnh quay cảm động khi các bệnh nhân nhìn thấy ánh sáng sau ca phẫu thuật và bày tỏ sự biết ơn đối với mòn quà mà MrBeast đã mang lại cho họ.
MrBeast tên thật là Jimmy Donaldson. Hiện kênh youtube của anh có hơn 125 triệu người đăng ký. Đoạn video mới nhất này đã nhận được hơn 32 triệu lượt xem tính đến chiều ngày 29/01 giờ địa phương.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *