Với mục tiêu khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng và giúp họ thư giãn sau 1 ngày làm việc, mới đây, 5 ga tàu điện ngầm ở thành phố Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã trở thành sân khấu biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới.


Lễ hội âm nhạc tàu điện ngầm do Brand Dubai – bộ phận sáng tạo của Văn phòng Truyền thông Dubai, phối hợp với Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai tổ chức. Ban tổ chức cho biết ban đầu các nghệ sĩ được sắp xếp biểu diễn vào buổi sáng, nhưng vào thời điểm này, đa phần các hành khách phải vội vã đi làm và không có thời gian xem biểu diễn. Vì vậy, ban tổ chức đã chuyển các màn biểu diễn sang buổi chiều tối, cụ thể là từ 4 giờ chiều đến 10 giờ tối. Âm nhạc lúc này như một liệu pháp thư giãn. Các giai điệu vui tươi đã lan tỏa năng lượng tích cực đến với hành khách đi tàu điện ngầm.


“Tôi mang đến đây những nhạc cụ do tôi tự chế tạo từ ống nước, gỗ phế liệu, kim loại. Tôi đã chế tạo nhạc cụ được 15 năm. Đây chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 1.000 nhạc cụ tại nhà của tôi.”
“Tôi biểu diễn tiết mục chơi 2 chiếc đàn guitar cùng lúc. Khán giả tỏ ra rất hào hứng. Tôi bắt đầu chơi guitar từ năm 10 tuổi và đến nay đã được 15 năm. Tôi rất vui khi có cơ hội biểu diễn tại đây.”
Lễ hội âm nhạc tàu điện ngầm không chỉ phục vụ người dân địa phương, mà còn được kỳ vọng sẽ giúp thu hút du khách đến UAE.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *