Đảo Santa Cruz del Islote ở ngoài khơi tỉnh Bolívar của Colombia là hòn đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới. Ngay sau đây, mời quý khán giả cùng khám phá hòn đảo có diện tích chưa đến 12.000 mét vuông này.


Nhiều thế kỷ trước, đảo Santa Cruz del Islote không có người ở và chỉ là nơi tạm trú của các ngư dân và những nhà thám hiểm. Ngày nay, hòn đảo cao hơn 2 mét so với mực nước biển này có dân số lên tới 1.200 người. Như vậy mật độ dân số ở đây lên đến 10.000 người/km2 . Khoảng 65% cư dân thường trú trên đảo là người dưới 18 tuổi.
Mặc dù có nguồn hải sản dồi dào nhưng các loại thực phẩm khác, nước uống và nhu yếu phẩm mà người dân trên đảo Santa Cruz del Islote sử dụng được vận chuyển bằng thuyền từ nơi khác đến. Nguồn điện trên hòn đảo này thường bị thiếu hụt, chủ yếu là từ máy phát điện chạy bằng dầu diesel và các tấm pin năng lượng Mặt Trời được lắp đặt vào năm 2015.


Hòn đảo nhỏ này có nhiều hoạt động thu hút khách du lịch, trong đó có bơi cùng cá mập miệng bản lề, đi dạo quanh các con hẻm trên đảo và trò chuyện với những cư dân thân thiện. Tuy nhiên, do mật độ dân số trên đảo Santa Cruz del Islote quá cao, nên du khách phải lưu trú ở những hòn đảo gần đó.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *