Sau khi xuất hiện những cơn mưa như trút nước, nhiều nơi trên sa mạc Atacama, phần thuộc lãnh thổ của Chile, đang rực rỡ sắc hoa với 2 màu chủ đạo là trắng và tím. Vẻ đẹp của các khóm hoa dại mang lại sức sống cho vùng đất khô cằn nhất thế giới này sau mùa Đông lạnh giá. 
Đây là những khóm hoa dại trên sa mạc Atacama. Chúng đã ẩn mình chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong những tháng qua để chờ cơ hội được khoe sắc rực rỡ vào mùa Xuân. Hoa ở sa mạc Atacama năm nay nở sớm hơn thường lệ do mưa đến sớm cộng với sự tác động của hiện tượng El Nino.
“Thật tuyệt vời khi được ngắm cảnh hoa nở rộ trên sa mạc. Tôi cảm thấy rất vui khi có cơ hội đi dạo ở nơi này và ngắm hoa.”
“Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy hoa nở rộ trên sa mạc. Chúng tôi đang đi du lịch ngang qua đây và bất chợt nhìn thấy hoa nở nên dừng chân ngắm chúng.”
Theo cơ quan dự báo thời tiết của Chile, trong những tuần tới, vùng sa mạc Atacama sẽ có nhiều mưa hơn nữa, điều này có thể giúp hoa nở rộ trên diện rộng khiến nơi đây trở nên xinh đẹp hơn. Lần hoa nở sớm trước đây ở sa mạc Atacama là vào năm 2015.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *