Nhằm giúp người khuyết tật có thể tận hưởng giây phút chơi đùa trong làn nước biển, một công ty khởi nghiệp của Hy Lạp đã mày mò nghiên cứu và cho ra đời hệ thống có tên Seatrac đưa người dùng vượt qua bãi cát. Liên tục chương trình, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu phát minh độc đáo này.


Seatrac gồm đường trượt với độ dốc vừa phải, bên trên có một chiếc ghế có hình dạng như một chiếc xe lăn. Người dùng có thể điều khiển chiếc ghế này trượt xuống biển bằng một thiết bị điều khiển từ xa. Nhà sản xuất cho biết hệ thống Seatrac thân thiện với môi trường vì được vận hành bằng năng lượng Mặt trời và không làm thay đổi cảnh quan thiên nhiên. Sự ra đời của phát minh này giúp người khuyết tật không thể đi lại_ có thể thỏa ước mong tắm biển khi dễ dàng tự vượt qua bãi cát.


Theo các chuyên gia, người khuyết tật và người bị hạn chế khả năng vận động vẫn có thể tham gia các hoạt động như bơi lội để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đến nay, Hy Lạp đã lắp đặt hệ thống Seatrac tại gần 150 bãi biển trên cả nước, đồng thời xây dựng một trang web cung cấp tất cả thông tin cần thiết về Seatrac, bao gồm bản đồ các bãi biển đã được lắp đặt Seatrac. Giới chức Hy Lạp bày tỏ hy vọng, những nỗ lực này sẽ biến Hy Lạp trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cho tất cả mọi người.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *