Đánh cắp số phận

Có niềm đam mê đặc biệt với việc chăn nuôi gà, một nông dân ở thành phố Formosa, bang Goias của Brazil đã nhân giống và nuôi thành công những con gà trống khổng lồ cao hơn 1 mét 2. Đây hiện là một trong những giống gà lớn nhất thế giới.


Con gà trống khổng lồ này cao gấp nhiều lần so với những con gà mái, và có thể cao tới vai của một em bé gần 2 tuổi. Công ty Avicultura Gigante, đơn vị lai tạo giống gà to lớn này, đã gọi đây là giống gà Giant Indian Roosters – tức “Gà trống bản địa khổng lồ”.
Cách đây khoảng 20 năm, người nông dân tên / Rubens Braz đã tìm cách lai giữa những giống gà chọi kích thước lớn với giống gà caipira bản địa. Qua thời gian, ông đã chọn được những mẫu gà lớn nhất và tiếp tục nhân giống để có được những con gà trống khổng lồ như hiện nay. Công ty Avicultura Gigante của ông Rubens Braz hiện đang sở hữu khoảng 300 con gà to lớn như thế.


“Đây là con gà có tên Galalau. Nó đã 3 năm tuổi. Galalau là một trong những con gà trống lớn nhất ở Brazil và trên thế giới.”
Những con gà trống khổng lồ trưởng thành có thể được bán với giá lên tới 20.000 real, tức hơn 96 triệu đồng Việt Nam mỗi con, trong khi một chục quả trứng của giống gà này có giá 340 real tức hơn 1,6 triệu đồng Việt Nam . Theo ông Rubens Braz, hiện nhiều người tìm mua giống gà này để nuôi lấy thịt hoặc làm vật cảnh.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *