Đông đảo những người yêu thích khinh khí cầu đã tập trung tại vùng Leningrad, nước Nga để tranh tài hay ngắm những quả cầu bay nhiều màu sắc khi nơi đây diễn ra Giải vô địch khinh khí cầu. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức ở vùng đất này.


Các đội điều khiển khinh khí cầu đến từ nhiều nơi trên khắp nước Nga đã tham gia tranh tài trong 5 ngày tại cuộc thi diễn ra ở thành phố Vyborg của Nga. Họ đã đưa những chiếc khinh khí cầu bay theo hành trình định sẵn qua những rặng cây, hồ nước. Sự xuất hiện của những quả cầu bay đã tạo nên cảnh quan đẹp mắt cho vùng này và thu hút đông đảo khán giả đến xem. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những người điều khiển khinh khí cầu xuất sắc. Giành nhiều chiến thắng nhất trong sự kiện năm nay là những đội điều khiển khinh khí cầu đến từ vùng Pskov.


Vyborg là một thành phố nhỏ của Nga, nằm cách thành phố St. Petersburg khoảng 130 km về phía Tây Bắc. Thành phố đẹp như trong truyện cổ tích này được thành lập vào thế kỷ thứ 9. Đến đây, du khách sẽ được ngắm những tòa lâu đài kiên cố vẫn sừng sững từ thế kỷ 13, quán bar, quán cà phê mang phong cách những quán rượu thời xưa cũ, những tòa nhà mang lối kiến trúc thời Trung Cổ nằm rải rác trên những con đường lát đá…
Giải vô địch khinh khí cầu này là một trong những sự kiện quảng bá du lịch của thành phố Vyborg và vùng Leningrad.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *