Tỉnh Limpopo của Nam Phi đang tổ chức một sự kiện thể thao rất đặc biệt, đó là Giải Bóng đá Quốc tế các Cụ bà. Giải đấu này hứa hẹn sẽ làm thay đổi quan niệm lâu nay rằng môn “thể thao vua” chỉ dành cho những người trẻ tuổi và khỏe mạnh.


Trong ngày đầu tiên của giải, đội Vhakhegula Vhakhegula của nước chủ nhà Nam Phi thi đấu với một đối thủ đến từ Mỹ. Diễn biến trên sân cỏ rất quyết liệt và sôi động không khác gì các trận đấu bóng đá thông thường. Để góp mặt tại Giải Bóng đá Quốc tế các Cụ bà, các cầu thủ phải là phụ nữ từ 55 tuổi trở lên. Họ ví đây là World Cup của các cụ bà.
“Tôi đá ở vị trí tiền đạo, mang áo số 11. Với tôi, cảm giác được thi đấu, nhất là khi sút bóng, thật vô cùng phấn khích.”
Bà Flora Baloi năm nay đã 66 tuổi. Bà bắt đầu chơi bóng đá từ năm 2017 sau khi chữa khỏi chứng bệnh viêm khớp nặng. Nữ cầu thủ cao tuổi này cho biết nhờ môn “thể thao vua” mà giờ đây bà không cần uống thuốc nữa.


Đây là lần đầu tiên Giải Bóng đá Quốc tế các Cụ bà được tổ chức theo sáng kiến của câu lạc bộ Vhakhegula Vhakhegula. Câu lạc bộ bóng đá này ra đời hồi năm 2007 tại tỉnh Limpopo với phương châm tạo một sân chơi, giúp phụ nữ cao tuổi rèn luyện sức khỏe thể chất và cải thiện đời sống tinh thần. Sau đó, nhiều câu lạc bộ bóng đá tương tự được thành lập ở các nơi khác trên khắp Nam Phi. Giờ đây, Giải Bóng đá Quốc tế các Cụ bà như một lời khẳng định rằng bóng đá là môn thể thao dành cho mọi đối tượng, bất kể giới tính hay tuổi tác.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *