Ngoài chức năng cơ bản là ghế ngồi, hầu hết các loại ghế văn phòng cao cấp hiện nay chỉ dừng lại ở việc có thêm tính năng điều chỉnh dáng ngồi hoặc hỗ trợ xoa bóp. Mới đây, một nhóm kỹ sư thuộc hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức đã “nâng cấp” ghế văn phòng khi tích hợp vào đó những tính năng của một chiếc ô tô.


Các kỹ sư của hãng Volkswagen đã lắp đặt động cơ và bộ điều khiển trên chiếc ghế văn phòng này, cho phép người ngồi trên ghế có thể điều khiển nó di chuyển với vận tốc tối đa 20km/h. Họ cũng trang bị thêm dây an toàn, hệ thống loa, còi trên ghế và dự kiến sẽ lắp thêm đèn pha, camera, bộ cảm biến để cảnh báo nguy cơ va chạm, tương tự trên ô tô. Loại ghế tích hợp này hiện sử dụng pin sạc điện và có thể di chuyển được 12km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Nhà sản xuất ô tô Volkswagen cho biết mục tiêu chính của dự án là tích hợp nhiều nhất có thể các tính năng của ô tô vào ghế văn phòng. Hiện tại, hãng chưa có kế hoạch bán loại ghế này ra thị trường, song dự kiến sẽ giới thiệu sản phẩm tại một số sự kiện trong thời gian tới để những người đam mê công nghệ có cơ hội trải nghiệm sử dụng.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *