Đánh cắp số phận

Theo số liệu cập nhật do Bộ Nội vụ Ma-rốc công bố, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ Richter ngày 08/9 vừa qua hiện đã tăng lên 2.862 người trong khi 2.562 người bị thương. Lực lượng cứu hộ Ma-rốc phối hợp với nhiều nhóm cứu hộ quốc tế vẫn chạy đua với thời gian nhằm giải cứu nhiều nhất có thể những nạn nhân còn kẹt trong đống đổ nát khi “thời điểm vàng 72 giờ” đã kết thúc.

Động đất tại Ma-Rốc: Gần 3.000 người thiệt mạng
Ma-rốc tiếp tục tăng cường các nỗ lực cứu hộ khi triển khai nhiều thiết bị hạng nặng để tìm kiếm những người còn sống sót sau động đất. Lực lượng cứu hộ nước này đang nhận được sự hỗ trợ tích cực của các nhóm đến từ Tây Ban Nha, Qatar,… Algeria mới đây cho biết đã bố trí 3 máy bay để vận chuyển nhân viên cứu hộ và viện trợ nhằm hỗ trợ Ma-rốc ứng phó hậu quả động đất. Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hôm nay cho biết đang kêu gọi đóng góp hơn 110 triệu đôla Mỹ để cung cấp những hỗ trợ cấp thiết cho Ma-rốc.
Ngoài tìm kiếm cứu hộ, quân đội Ma-rốc đã sử dụng thiết bị bay không người lái và máy bay trực thăng để cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống, lều cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng. Hiện, nhiều bệnh viện bị hư hại sau trận động đất khiến các bác sĩ phải điều trị cho hàng ngàn người bị thương trong các trung tâm y tế dã chiến.
Chiều nay, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết mặc dù chưa xác định có bao nhiêu trẻ em thiệt mạng hoặc bị thương do động đất, nhưng khoảng 100.000 trẻ em đã bị ảnh hưởng trong thảm họa này.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *