Thông thường, muốn nằm ngủ trên máy bay, hành khách chỉ có thể chọn khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia. Thế nhưng điều này sẽ thay đổi sau khi một hãng hàng không New Zealand ra mắt dịch vụ cho thuê giường ngủ dành cho khách hạng phổ thông.


Theo đó, hãng Air New Zealand sẽ cung cấp 6 giường ngủ đầy đủ tiện nghi với cổng sạc, đèn đọc sách, nút bịt tai, gối, mền, dây đai thắt an toàn. Để có không gian này, hãng đã tháo bỏ 5 hàng ghế phổ thông. Tuy nhiên, chỉ một số chặng bay đường dài nhất định mới phục vụ dịch vụ này. Một trong số đó là chặng bay kéo dài 17 giờ giữa thành phố New York (Mỹ) và thành phố Auckland (New Zealand). Dự kiến, hành khách có thể đăng kí thuê giường ngủ từ tháng 9/2024.


Chi phí cho một chỗ ngủ trên máy bay như vậy là từ 400 – 600 đôla New Zealand (tức từ khoảng 5 triệu 700 ngàn đồng đến hơn 8 triệu 500 ngàn đồng Việt Nam) cho tối đa 4 tiếng đồng hồ. Air New Zealand đã thực hiện nhiều nghiên cứu về chu kỳ giấc ngủ. Theo đó, một chu kỳ giấc ngủ điển hình là khoảng 90 phút, vì vậy, một giấc ngủ kéo dài 4 giờ sẽ giúp khách hàng thư giãn.

Nhằm đảm bảo an toàn bay, mỗi giường chỉ phục vụ một người nằm và không chấp nhận việc san sẻ giường với người khác dù là trẻ nhỏ.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *