Có rất ít người thử thực hiện hành trình đi bộ vòng quanh thế giới, và còn có ít người hơn nữa hoàn thành hành trình này. Trong khi đó, trong năm nay, anh Tom Turcich, người Mỹ, đã chinh phục được thử thách trên sau 7 năm, cùng với “bạn đồng hành” là con chó cưng của mình.
Anh Tom Turcich cho biết, sau khi một người bạn thân qua đời vào năm anh 17 tuổi, anh nhận thấy cuộc sống có thể rất ngắn ngủi nên quyết định sẽ thực hiện thật nhiều chuyến du lịch để khám phá thế giới.
Năm 2015, khi tròn 26 tuổi, anh bắt đầu chuyến đi bộ vòng quanh thế giới.


“Tôi muốn đến những nơi mới lạ và thực hiện những chuyến phiêu lưu.”
4 tháng đầu, anh Tom Turcich đi bộ một mình. Sau đó, anh nhận nuôi 1 con chó từ một trung tâm cứu hộ động vật ở bang Texas (Mỹ) và đặt tên cho nó là Savannah. Cả 2 đi bộ từ Mỹ đến các nước Trung Mỹ rồi Nam Mỹ, đi thuyền tới Nam Cực. Sau đó, anh Tom Turcich cùng Savannah khám phá châu Âu rồi châu Á.


Mỗi ngày anh Tom Turcich đi bộ chừng 30 km. Cả hành trình vòng quanh thế giới, anh đã đi bộ khoảng 48.000 km trong 7 năm, với những khoảng thời gian tạm dừng do dịch COVID-19. Savannah được cho là con chó đầu tiên đi bộ vòng quanh thế giới.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *