Với mong muốn góp sức vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu, một doanh nhân người Canada mới đây đã thực hiện thử thách đi bộ qua 14 quốc gia châu Âu với quãng đường hơn 4.000km trong hơn 150 ngày.


Doanh nhân Craig Cohon, 60 tuổi đã khởi hành từ thủ đô Luân Đôn, nước Anh vào ngày 03/01/2023 để thực hiện chiến dịch không phát thải carbon mang tên ” Walk it Back”. Đúng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) vừa qua, ông đã kết thúc hành trình của mình tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong 5 tháng qua, nhà hoạt động vì khí hậu Craig Cohon đã đi bộ trung bình 25km đến 35km mỗi ngày qua 82 thành phố và thị trấn để truyền thông điệp về bảo vệ môi trường, thúc đẩy các dự án thu giữ carbon.
“Tôi mong muốn sẽ có một thử thách ở châu Á. Theo tôi, một hành trình như thế không bao giờ dừng lại. Chúng ta phải nâng cao khả năng của mình để tạo ra sự thay đổi và đây chỉ là thời điểm để tiếp tục sự thay đổi đó.”


Trước khi thực hiện chiến dịch Walk it Back nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các tác động của biến đổi khí hậu và thúc đẩy lối sống trung hòa carbon, doanh nhân Craig Cohon đã quyên góp một triệu đôla Mỹ cho các dự án loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *