Đấu giá cá ngừ vào dịp đầu Năm mới là nét văn hóa đặc sắc lâu đời của Nhật Bản. Phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên trong năm 2023 vừa diễn ra tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo. Tại phiên đấu giá này, một con cá ngừ vây xanh đã được trả giá đến hơn 36 triệu yên (tức hơn 6,4 tỷ đồng Việt Nam), cao nhất ở sự kiện năm nay.


Phiên đấu giá đã bắt đầu sôi nổi từ 5 giờ sáng ngày hôm qua (05/01) khi những con cá ngừ lớn lần lượt được đưa ra chào bán. Kết quả, con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg được đánh bắt ngoài khơi tỉnh Aomori, phía Bắc Nhật Bản, vốn nổi tiếng về chất lượng cá ngừ đã được trả giá cao nhất. / Onodera Group – nhà hàng sushi đẳng cấp được gắn sao /Mi-sơ-la/ Michelin và nhà bán buôn Yamayuki đã chi 36,04 triệu yên để mua con cá này. Đây cũng là mức cao gần gấp đôi con cá ngừ cao giá nhất hồi năm ngoái.


Sự kiện đấu giá năm nay đã đánh dấu sự “hồi sinh” của hoạt động đấu giá cá vào dịp Năm mới ở Nhật Bản kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Trong lịch sử đấu giá cá đầu năm tại Nhật Bản, “Vua cá ngừ”, biệt danh của ông chủ chuỗi nhà hàng sushi Kiyoshi Kimura là người trả mức giá kỷ lục 333 triệu yên cho con cá ngừ nặng 278 kg hồi năm 2019.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *