Đại lộ Champs-Elysees, con đường đẹp và nổi tiếng nhất thủ đô Paris của nước Pháp, vừa biến thành một trường thi khổng lồ khi nơi đây diễn ra cuộc thi viết chính tả. Sự kiện đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là cuộc thi viết chính tả lớn nhất thế giới.


Có hơn 5.000 thí sinh ở độ tuổi từ 10 đến 90 đã được chọn trong số hơn 50.000 người đăng ký tham gia cuộc thi. Không khí trường thi thật ấn tượng với qui mô khổng lồ cùng màn hình thật lớn và hơn 1.700 cái bàn học sinh được xếp ngay ngắn theo từng dãy. Ba nhân vật nổi tiếng đọc các đoạn trích trong những tác phẩm văn học cổ điển hay các bài viết về thể thao, các thí sinh phải viết lại chính xác từng từ trong đó. Rất nhiều thí sinh đã cảm thấy tiếc nuối khi viết sai chỉ vài từ trong bài thi. Nhưng, với họ được tham gia cuộc thi này đã là một trải nghiệm rất thú vị.


Cuộc thi viết chính tả này mang ý nghĩa nêu bật tầm quan trọng của giáo dục và cuộc chiến chống mù chữ. Sự kiện năm nay đã phá kỷ lục được lập vào năm 2018 với 1.473 người tham gia thi viết chính tả ở tỉnh Seine-Saint-Denis cũng của nước Pháp..

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *