Tại thành phố Perm của nước Nga đang diễn ra cuộc thi điêu khắc băng quốc tế. Sự kiện thu hút nhiều đội thi từ khắp nước Nga và Belarus đến tranh tài.


Cuộc thi diễn ra trong điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống thấp hơn -30 độ C. Mặc dù vậy, những nghệ nhân điêu khắc đã bất chấp cái lạnh để tiến hành công việc tạo hình cho những khối băng ở ngoài trời. Họ đã khéo léo tạo ra nhiều tác phẩm có hình dạng rất độc đáo. Một số người chia sẻ rằng thời tiết càng lạnh giá càng mang đến cho họ nhiều cảm hứng sáng tạo.


“Những người tham gia cuộc thi này đều là các chuyên gia điêu khắc nhiều kinh nghiệm, nên họ có thể dễ dàng vượt qua điều kiện thời tiết lạnh giá khắc nghiệt hay những tình huống khó trong quá trình tạo tác.”
Cuộc thi điêu khắc băng quốc tế tại thành phố Perm là sự kiện thường niên và được duy trì từ năm 2007 đến nay. Sự kiện là chiếc cầu kết nối những người thợ điêu khắc lại với nhau, cũng như tạo cơ hội để mọi người vui chơi thư giãn vào mùa Đông.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *