Mùa giải Iditarod hay giải đua chó kéo xe trượt tuyết năm 2013 vừa chính thức khai mạc tại trung tâm thành phố Anchorage của bang Alaska, Mỹ. Cuộc đua thường niên lần thứ 41 này đã thu hút 66 đội tham dự.

Đoạn đường đua dài 1.600 km từ Anchorage đến Nome, vùng bờ biển phía Tây bang Alaska

Cư dân địa phương và người hâm mộ đã có mặt ở hai bên con đường chính của thành phố Anchorage để chào đón các thí sinh và đàn chó của họ trước khi các đội bắt đầu đoạn đường đua dài 1.600 km từ Anchorage đến Nome, vùng bờ biển phía Tây bang Alaska.

Được tổ chức ở Anchorage từ những năm 1970, Iditarod là một trong những cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết nổi tiếng nhất thế giới và cũng được xem là cuộc đua gian khổ bậc nhất để thử thách sức chịu đựng của con người và đàn chó kéo xe.

Để về đích, các đội phải đi trong nhiều ngày và băng qua những vùng đất đầy gió, rất khắc nghiệt của Alaska. Vì thế, người ta cho rằng chiến thắng cuộc đua này phải là nhà vô địch có tinh thần thép cộng với lòng dũng cảm và sự tháo vát ít ai có được.

Theo ban tổ chức, người giành chiến thắng cuộc đua năm nay sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá 50.400 USD và một chiếc xe tải.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *