Danh sách các đề cử của Giải Emmy lần thứ 65, giải thưởng thường niên cao quý nhất ở thể loại phim truyền hình do Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Mỹ trao thưởng, vừa được công bố. Theo đó, hai bộ phim "Chuyện kinh dị Mỹ: Nhà thương điên" và "Trò chơi vương quyền" dẫn đầu danh sách này.

Lễ trao giải Emmy 2013 sẽ diễn ra vào ngày 22/9 tới

Bộ phim truyền hình "Chuyện kinh dị Mỹ: Nhà thương điên" của hãng phim FX dẫn đầu danh sách với 17 đề cử, trong đó có đề cử giải Phim truyền hình ngắn hay nhất, và giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim "Trò chơi vương quyền" nổi tiếng của hãng HBO đứng thứ nhì với 16 đề cử, trong đó có đề cử giải Phim truyền hình chính kịch hay nhất.

Ở thể loại phim truyền hình hài kịch, bộ phim "30 Rock" của hãng NBC nổi bật với 13 đề cử. Các diễn viên kỳ cựu Tina Fey và Alec Balwin của phim được đề cử giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong khi đó, bộ phim từng giành giải Phim hài hay nhất năm 2012 – "Gia đình hiện đại" năm nay chỉ nhận được 12 đề cử.

Bên cạnh đó, bộ phim "Đằng sau ngọn nến" – một tác phẩm khác của hãng HBO – cũng không kém cạnh khi nhận được 15 đề cử. Đồng thời hai diễn viên Michael Douglas và Matt Damon của phim đều được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Lễ trao thưởng Giải Emmy lần thứ 65 sẽ diễn ra vào ngày 22/9, tại nhà hát Nokia, ở thành phố Los Angeles, Mỹ.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *