Trước khi sáng tạo ra nhân vật chuột Mickey nổi tiếng thì hãng phim hoạt hình Walt Disney từng có một nhân vật đáng yêu khác, đó là chú thỏ may mắn Oswald.


Nhân vật được xem là “nguyên mẫu” của chú chuột Mickey này sắp “tái xuất” trên màn ảnh qua bộ phim hoạt hình ngắn đánh dấu 100 năm thành lập hãng phim Walt Disney (ngày 16 tháng 10 năm 1923).
Nhân vật thỏ Oswald tinh nghịch sẽ góp mặt trong bộ phim hoạt hình ngắn, do nhóm họa sĩ làm phim hoạt hình vẽ tay của hãng Walt Disney thực hiện. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 thành lập Công ty Walt Disney, một trong những hãng phim hoạt hình lớn nhất và có thời gian hoạt động lâu nhất thế giới.
Ông Eric Goldberg, đạo diễn bộ phim ngắn chia sẻ rằng hãng Walt Disney muốn đưa Oswald trở lại “ngôi nhà ban đầu” của mình, đồng thời phát huy các “chiêu trò tinh nghịch” của nhân vật, nhằm tôn vinh thế hệ nghệ sĩ đầu tiên của hãng.


Nhà làm phim hoạt hình Walt Disney đã sáng tạo ra nhân vật Oswald vào năm 1927, song ký hợp đồng với hãng phim Universal để phát hành. Ông Walt Disney và các cộng sự chỉ hoàn thành 26 tập phim về thỏ Oswald trước khi kết thúc hợp đồng vào năm 1928. Sau đó, ông mới nảy ra ý tưởng về chuột Mickey và thực hiện loạt phim đánh dấu những tác phẩm có âm thanh đầu tiên của hãng Walt Disney.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *