Tiến bộ y học mang lại lợi ích không chỉ cho con người mà cả với động vật. Gần đây, chi giả của động vật ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ những đóng góp của chúng vào việc phục hồi chức năng cho các con vật, chẳng hạn như trường hợp của con voi đực tại Campuchia này.


Chhouk là một con voi châu Á đang được Liên minh Động vật Hoang dã ở Campuchia chăm sóc. Vào năm 2007, nó được tìm thấy tại một khu rừng ở phía Đông Bắc nước này. Khi ấy, Chhouk trong tình trạng bị thương và suy dinh dưỡng nghiêm trọng do mắc kẹt vào bẫy của những kẻ săn trộm. Vết thương nặng đến nỗi các bác sĩ thú y buộc phải cắt một phần chân của nó.


Trường Chân tay giả và Chỉnh hình Campuchia sau đó đã thiết kế và lắp cho voi Chhouk một cái chân giả được tái chế từ vỏ ô tô và dây đai xe kéo. Điều này đã thay đổi cuộc đời nó theo hướng tích cực hơn. Kể từ khi có chân giả, Chhouk có thể đi bộ, bơi lội và thậm chí là chạy mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên, chi phí thay thế chân giả cho con voi mỗi năm là quá sức đối với Liên minh Động vật Hoang dã. Gần đây, với khoản tài trợ trị giá 1.450 đôla mỗi năm từ Công viên động vật hoang dã Paradise ở Anh, con voi nặng hàng tấn này đã được thay chân giả mỗi 6 tháng.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *