Yêu mến cầu thủ người Argentina Lionel Messi, một kỹ sư nông nghiệp cùng hơn 20 nông dân ở quê hương anh gần đây đã cùng nhau nghiên cứu và trồng thành công một cánh đồng bắp rộng lớn thể hiện chân dung của ngôi sao bóng đá này.


Để họa nên chân dung Lionel Messi trên một cánh đồng bắp rộng 50 héc-ta ở thị trấn Los Condores, tỉnh Cordoba, kỹ sư nông nghiệp Carlos Faricelli đã tạo ra một thuật toán để máy gieo hạt xác định số lượng hạt giống cần gieo ở các vị trí nhất định, qua đó tạo nên hình ảnh gương mặt của nam cầu thủ nhờ sự tương phản giữa các mảng cây trồng dày hoặc thưa.
“Khi nhìn từ trên không, khu vực có màu xanh đậm là nơi các cây bắp được trồng khít vào nhau. Chúng tạo ra mảng màu tương phản với những khu vực có mật độ cây thưa thớt.”


Anh Carlos Faricelli cũng cho biết các hạt giống được gieo trước khi vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá Thế giới (World Cup) 2022 khởi tranh tại Qatar vào ngày 20/11 năm ngoái. Thời điểm gieo trồng cũng là lúc Argentina đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng, song may mắn là các cây bắp đã phát triển tốt và tạo thành tác phẩm hoàn chỉnh như hiện tại.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *