Thế giới hiện đã ghi nhận nhiều đứa trẻ chào đời từ phương pháp phôi thai đông lạnh. Mới đây, 1 gia đình tại Mỹ đã chào đón các thành viên mới là cặp song sinh được chào đời từ phôi thai đông lạnh cách đây 30 năm. Theo Trung tâm Hiến Phôi thai Quốc gia Mỹ, đây là những đứa trẻ sinh ra từ phôi thai đông lạnh lâu nhất thế giới.


Trung tâm Hiến Phôi thai Quốc gia Mỹ cho biết phôi thai 2 em bé này được tạo ra cho một cặp vợ chồng ẩn danh sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Những phôi thai này được trữ đông vào năm 1992. Đến năm 2007, cặp vợ chồng này quyết định tặng các phôi thai đông lạnh và hy vọng một cặp đôi khác có thể sử dụng chúng.
Dù đã có 4 đứa con sinh ra một cách tự nhiên, nhưng khi biết thông tin về cặp đôi muốn hiến phôi thai trữ đông từ năm 1992, vợ chồng gia đình Ridgeway muốn thử điều kỳ diệu và đã sinh ra 2 bé từ phôi thai hiến tặng vào ngày 31/10 vừa qua.


Theo Trung tâm Hiến Phôi thai Quốc gia Mỹ, người giữ kỷ lục trước đó là bé Molly Gibson sinh năm 2020 từ phôi thai đông lạnh gần 27 năm. Molly đã phá kỷ lục của chị gái Emma, chào đời từ phôi đông lạnh 24 năm.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *