Đánh cắp số phận

Nhằm thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đến hoàn cảnh khó khăn của những người đang sống ở những nơi có xung đột vũ trang, một họa sĩ nổi tiếng người Pháp gốc Thụy Sĩ vừa thực hiện một tác phẩm ấn tượng trên quảng trường đối diện với trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ.


Họa sĩ Saype vốn được biết đến với những bức bích họa to lớn và nhiều ý nghĩa. Hợp tác với Tổ chức Người khuyết tật quốc tế chuyên hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trên khắp thế giới, họa sĩ Saype đã vẽ một bàn tay khổng lồ bằng một loại sơn thân thiện với môi trường do anh tự pha chế, chủ yếu từ phấn và than. Khi nhìn từ trên cao có thể thấy bàn tay này như đang sửa chữa một tác phẩm sắp đặt nổi tiếng bằng gỗ mang tên “Chiếc ghế gãy”.


“Chiếc ghế gãy” là một tác phẩm của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Daniel Berset dựng lên ở quảng trường Place des Nations vào năm 1997, được sáng tác nhằm kêu gọi nâng cao nhận thức về tác động của bom mìn đối với dân thường ở các khu vực xung đột.
“Nghệ thuật là một ngôn ngữ có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thông qua các bức họa khổng lồ này, tôi cố gắng sử dụng nghệ thuật để truyền tải thông điệp ý nghĩa.”

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *