Các nhà nghiên cứu ở trường đại học Columbia, Mỹ đã dùng công nghệ in 3D để làm bánh phô mai. Chiếc bánh này không chỉ trông hấp dẫn mà còn có mùi vị rất ngon.


Bánh được in theo hình dạng đã được lập trình sẵn từ các nguyên liệu gồm bánh quy giòn, bơ đậu phộng, mứt hạt phỉ, chuối nghiền nhuyễn, mứt dâu tây, trái anh đào và kem. Chiếc bánh có nhiều lớp trông chẳng khác gì được làm bằng phương pháp thông thường.
Việc dùng máy in 3D để tạo ra thực phẩm ăn được đã xuất hiện từ năm 2005. Tuy nhiên, trước kia, công nghệ này vẫn còn nhiều giới hạn. Theo tiến sĩ Jonathan Blutinger, đại diện nhóm các nhà nghiên cứu, thì việc làm ra chiếc bánh này là một bước tiến mới trong việc phát triển các ứng dụng in 3D trong ngành thực phẩm. Trong tương lai, công nghệ này không chỉ được dùng để làm bánh phô mai mà còn có nhiều món tráng miệng khác và cả thịt.


Theo kết quả nghiên cứu vừa được đăng trên Tạp chí Khoa học thực phẩm NPJ của Anh, việc chế biến thức ăn thông qua một phương tiện như máy in 3D cho phép kiểm soát tốt hơn hàm lượng dinh dưỡng, giúp tiêu thụ thực phẩm lành mạnh hơn và an toàn vệ sinh hơn.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *