Bắt đầu từ ngày 25/09, Thái Lan sẽ thực hiện kế hoạch miễn thị thực cho phép lưu trú 30 ngày đối với công dân Trung Quốc và Kazakhstan. Thái Lan kỳ vọng kế hoạch này sẽ giúp kích thích nền kinh tế và lượng khách du lịch đến đây sẽ tăng mạnh.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin sẽ dẫn đầu một nhóm các bộ trưởng và lãnh đạo chính quyền tham gia buổi lễ chào mừng tại sân bay Suvarnabhumi do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức dành cho hành khách Trung Quốc trên chuyến bay Thai AirAsia X số hiệu XJ761. Buổi lễ sẽ bao gồm các hoạt động chào mừng và biểu diễn văn hóa. Khách du lịch cũng sẽ được tặng vòng hoa nhài và quần có họa tiết voi, một món quà lưu niệm phổ biến đối với khách du lịch ở Thái Lan.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng tổ chức buổi lễ chào đón nhóm khách du lịch miễn thị thực đầu tiên trong ngày mai tại 3 sân bay quốc tế lớn khác là Don Mueang, Chiang Mai và Phuket. Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan cho biết đã yêu cầu các sân bay nước này chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng lượng khách du lịch tăng.

Kế hoạch miễn thị thực nói trên sẽ có hiệu lực cho đến ngày 29 tháng 02 năm 2024./.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *