Chính phủ Thái Lan mới đây đã đề nghị các nước láng giềng hợp tác để chống ô nhiễm khói mù xuyên biên giới đang ở mức nghiêm trọng.

Ảnh minh họa

Theo thông báo từ chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan nước này tăng cường chống ô nhiễm khói mù. Thông báo cũng cho biết Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai đã gửi thư tới hai nước láng giềng Lào và Myanmar đề nghị hợp tác chống ô nhiễm khói mù, đặc biệt trong việc giải quyết nạn đốt nương làm rẫy.

Theo Cục Kiểm soát ô nhiễm thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, trong ngày 27/3, tỉnh Chiang Rai đã ghi nhận nồng độ bụi mịn PM2.5 ở mức 582 microgram/m³, cao hơn 124,9 lần so với giới hạn khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Trước tình trạng ô nhiễm khói mù đang ngày càng nghiêm trọng, Bộ Nội vụ Thái Lan mới đây thông báo các địa phương có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát ô nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, như ban hành lệnh hạn chế xe tại những khu vực đang xuất hiện tình trạng khói mù dày đặc./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *