Đánh cắp số phận

Tết Trung thu là ngày lễ lớn tại nhiều nước châu Á. Ở Hàn Quốc, lễ Chuseok hay tết Trung thu năm nay càng thêm đặc biệt bởi người dân xứ sở kim chi lần đầu tiên có kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 6 ngày, bắt đầu từ ngày 28/9. Không khí chào đón tết Trung thu đang rộn ràng khắp nơi.

Ảnh minh họa

Những ngày này, các nhà ga, bến xe, sân bay trên khắp Hàn Quốc nhộn nhịp hơn thường lệ. Giây phút gặp lại người thân, ai cũng tay bắt mặt mừng. Siêu thị, cửa hàng lưu niệm thì tấp nập người mua, kẻ bán, chuẩn bị cho lễ Chuseok.

Chị Song Seok-Cho – Người dân Hàn Quốc cho biết: “Tôi tranh thủ mua sắm thêm rau củ và trái cây để chuẩn bị đón khách. Giá cả các mặt hàng này tăng hơn thường ngày vì nhu cầu cao. Năm nay, ai cũng muốn dành thời gian ăn lễ Chuseok thật to.”

Thông thường, vào dịp tết Trung thu, người dân Hàn Quốc được nghỉ 3 ngày. Năm nay, chính phủ Hàn Quốc quyết định cho người dân được nghỉ dài ngày, có thêm thời gian nghỉ ngơi và quây quần cùng gia đình đón một mùa Trung thu hạnh phúc, đủ đầy.

Bà Jung Mi-Seob – Người dân Hàn Quốc chia sẻ: “Lễ Chuseok thật tấp nập và rộn ràng. Không khí đâu đâu cũng thấy vui vẻ.”

Sum vầy, ấm áp và không thể quên những nghi lễ trong ngày tết Trung thu. Do vậy, nhà nào cũng chuẩn bị tươm tất mâm cơm cúng rằm để cùng tưởng nhớ ông bà tổ tiên với các món ăn truyền thống như bánh gạo, canh khoai sọ, bạch tửu,.. Theo truyền thống, người Hàn Quốc coi dịp lễ Chuseok là ngày tạ ơn đất trời, tổ tiên đã cho một mùa màng bội thu. Đây cũng là lúc mọi người gác lại công việc đồng áng và cầu mong mùa màng năm sau bội thu hơn./.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *