Trước thềm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), Hội đồng Bộ trưởng Tây Ban Nha đêm 07/03 đã thông qua dự luật mang tên “Luật đại diện bình đẳng”, theo đó yêu cầu sự đại diện bình đẳng hơn của phụ nữ và nam giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế cùng các lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Nadia Calvino

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các, Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Nadia Calvino nêu rõ: “Hôm nay, chúng tôi thực hiện một bước quan trọng hướng tới bình đẳng giới hiệu quả hơn với một dự luật đảm bảo sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực, phá bỏ những rào cản vô hình trong các lĩnh vực công và tư, củng cố vị thế của Tây Ban Nha như một trong những quốc gia đi đầu về bình đẳng giới.”

Dự luật sẽ nhanh chóng được đưa ra tranh luận tại Quốc hội. Trong lĩnh vực chính trị, Luật đại diện bình đẳng yêu cầu các đảng đề cử số lượng ứng viên nam và nữ ngang nhau trong các cuộc bầu cử nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong Quốc hội. Luật đại diện bình đẳng cũng yêu cầu số lượng phụ nữ chiếm ít nhất 40% đội ngũ quản lý của bất kỳ công ty niêm yết nào có quy mô hơn 250 nhân viên và doanh thu hằng năm từ 50 triệu euro trở lên. Các doanh nghiệp sẽ có khoảng 3 năm (tức đến tháng 7/2026) để thích ứng với quy định mới./.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *