Theo số liệu thống kê mới nhất tại Hàn Quốc, cứ 4 hộ gia đình nước này thì có một hộ nuôi thú cưng. Số gia đình nuôi thú cưng tăng mạnh đã giúp cho các ngành kinh doanh, dịch vụ có liên quan tăng trưởng tích cực.

Ảnh minh họa

Số gia đình nuôi thú cưng:

·       Năm 2020: 5.360.000 hộ

·       Năm 2022: 5.520.000 hộ

Theo Tập đoàn tài chính KB của Hàn Quốc, tính đến cuối năm 2022, nước này có 5,52 triệu hộ gia đình nuôi chó hoặc mèo, chiếm 25% tổng số hộ gia đình.

Trung bình hằng tháng, mỗi hộ nuôi thú cưng tốn khoảng 154.000 won (tức khoảng 2,8 triệu đồng Việt Nam) chi phí. Con số này tăng so với mức 140.000 won/tháng được ghi nhận hồi năm 2021.

Anh Kim Jung-Ho – Người nuôi thú cưng cho biết: “Thị trường dịch vụ dành cho thú cưng ngày càng đa dạng và phong phú.”

Với số lượng người nuôi thú cưng gia tăng mạnh, cụm từ “nền kinh tế thú cưng” đã hình thành và phát triển nhanh chóng ở Hàn Quốc. Số lượng các cửa hàng liên quan đến thú cưng cũng tăng mạnh với mức 48% trong vòng 4 năm tính từ năm 2019.

Việc chăm sóc sức khỏe cho thú cưng được nhiều người quan tâm hơn khiến cho các công ty công nghệ sinh học dược phẩm không thể không để mắt tới thị trường tiềm năng này. Hiện nay, các công ty nói trên đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh liên quan đến thú cưng với nhiều sản phẩm đa dạng từ thuốc điều trị bệnh mãn tính đến thực phẩm chức năng./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *