Vượt lên các từ mới xuất hiện như “Swiftie” hay “situationship”, từ “rizz” có nghĩa là “sức hút” mới đây đã được Nhà xuất bản Đại học Oxford nổi tiếng của Anh bình chọn là “Từ của năm 2023.”

Ảnh minh họa

“Rizz” sẽ chẳng mang lại ý nghĩa gì với những người không là một phần của Thế hệ Z trẻ trung hiện nay. Mặc dù vậy, trên thực tế, nó đã được sử dụng rộng rãi khắp các mạng xã hội, với hàng tỷ lượt xem hashtag “rizz” trên ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok.

Theo giải thích của Nhà xuất bản Đại học Oxford, “rizz” được định nghĩa là phong cách, quyến rũ hoặc hấp dẫn và có khả năng thu hút người khác. Từ này là dạng rút gọn của từ “charisma” trong tiếng Anh, có nghĩa “sức thu hút.”

“Rizz” là 1 trong 8 từ nằm trong danh sách các từ rút gọn mới xuất hiện. Tất cả đều phản ánh tâm trạng, đặc tính hoặc các mối quan tâm nổi bật của năm 2023. Từ này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2022. Nhưng nó mới trở nên phổ biến vào tháng 6 năm nay, sau khi nam diễn viên người Mỹ Tom Holland sử dụng từ “rizz” để khẳng định mình không hề có sức hấp dẫn trong một cuộc phỏng vấn.

Theo dữ liệu của Nhà xuất bản Đại học Oxford, điều đó đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn, khiến tổng mức sử dụng từ này đã tăng khoảng 15 lần so với năm trước./.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *