Tại Pháp, các cuộc biểu tình và đình công phản đối dự luật cải cách hưu trí của chính phủ tiếp tục diễn ra với quy mô lớn trong ngày 28/03. Điều này đã khiến nhiều du khách quốc tế đến thủ đô Paris trong những ngày này không thể tham quan các địa danh nổi tiếng.

Ảnh minh họa

Bộ Nội vụ Pháp ước tính có từ 700.000 đến 900.000 người tham gia các cuộc tuần hành trên toàn quốc trong ngày hôm nay, riêng tại thủ đô Paris là 100.000 người. Hiện Bảo tàng Louvre nổi tiếng ở Paris đã đóng cửa khi các nhân viên tại đây đình công và chặn lối ra vào. Các công trình mang tính biểu tượng khác như Tháp Eiffel, Cung điện Versailles cũng trở nên khó tiếp cận đối với du khách. Nhiều người tỏ ra thất vọng với những gì đang diễn ra tại Paris.

Anh SamueL – Du khách Mexico chia sẻ: “Chúng tôi đã lên kế hoạch từ lâu và chuẩn bị rất nhiều cho chuyến du lịch này. Thế nhưng, giờ đây, chúng tôi lại không thể vào tham quan các địa điểm nổi tiếng ở Paris.”

Hiện, giao thông trên toàn nước Pháp đã bị ảnh hưởng khi hơn một nửa số chuyến tàu liên vùng và liên tỉnh bị hủy. Hệ thống tàu điện ngầm trong nội đô Paris cũng rối loạn do đình công. Điều này được cho là sẽ làm thay đổi kế hoạch tham quan của nhiều du khách.

Theo Hiệp hội các nhà hàng, khách sạn Pháp,_ hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn ở Paris hiện đã giảm ít nhất 25% do biểu tình. Tỷ lệ khách hủy đặt phòng và tour tham quan Paris cũng gia tăng trong những ngày gần đây./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *