Bộ Quốc phòng Nga hôm 05/06 thông báo Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk.

Ảnh minh họa

Theo thông báo, các cuộc tập trận diễn ra từ ngày 05/6 – 20/6 với sự tham gia của hơn 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ, 35 máy bay, lực lượng phòng vệ bờ biển và hơn 11.000 quân nhân. Các cuộc tập trận này được giám sát bởi Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Liina.

Hạm đội Thái Bình Dương là một trong 5 hạm đội chủ lực của hải quân Nga, sở hữu 46 tàu chiến mặt nước và 24 tàu ngầm. Các cuộc tập trận này diễn ra sau khi Nga chuyển Hạm đội Thái Bình Dương sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn vào tháng 4 vừa qua.

Trong cuộc tập trận mới nhất, các nhóm chiến thuật và lực lượng không quân, hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương sẽ thực hiện huấn luyện chiến đấu, cũng như thực hành theo dõi tàu ngầm, cải thiện tổ chức phòng không hải quân và hỗ trợ hậu cần.

Biển Okhotsk nằm giữa bán đảo Kamchatka, quần đảo Kuril và đảo Sakhalin của Nga cùng với đảo Hokkaidō của Nhật Bản. Trong khi đó, Biển Nhật Bản nằm giữa Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên và một phần của Nga. Hồi tháng 3 vừa qua, Nga cũng đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở vùng biển này./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *