Đánh cắp số phận

Nhà sản xuất dầu mỏ Nga Gazprom Neft, một công ty con của tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom mới đây thông báo đã chuyển sang sử dụng đồng rúp và nhân dân tệ của Trung Quốc trong hầu hết các giao dịch.

Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành công ty Gazprom Neft, ông Aleksandr Dyukov cho biết công ty đã gần như loại bỏ hoàn toàn đồng đô-la Mỹ, euro trong giao dịch năng lượng với các đối tác nước ngoài và chuyển sang sử dụng đồng rúp và nhân dân tệ. Ông Aleksandr Dyukov nhấn mạnh công ty chưa từng gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến sự thay đổi này.

Theo kênh truyền hình RT, Nga đã gia tăng sử dụng đồng nội tệ trong các hoạt động thương mại với đối tác từ năm ngoái, đồng thời hạn chế sử đụng đô-la Mỹ và euro sau các lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga.

Liên quan đến vấn đề xuất khẩu năng lượng, lượng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) mà Nga cung cấp cho Trung Quốc từ tháng 01 đến tháng 8 năm nay đã tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo RT, Nga đang tăng cường cung cấp LNG cho Trung Quốc như một phần trong kế hoạch chuyển hướng dòng chảy năng lượng từ châu Âu sang châu Á./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *