Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây thông báo sẽ tập trung tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe để bảo vệ các nước thành viên trước những thách thức an ninh ở hiện tại và trong tương lai.

Ảnh minh họa

Thông báo trên được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban quân sự NATO tại Brussels (Bỉ) diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/01. Đây là cuộc họp đầu tiên của ủy ban này trong năm nay nhằm thảo luận về khả năng phòng thủ và răn đe của NATO thông qua tính sẵn sàng, tăng cường năng lực và liên kết chặt chẽ hơn giữa các kế hoạch quân sự của các nước thành viên NATO.

Phát biểu trong buổi họp báo sau cuộc họp trên, Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, Đô đốc Rob Bauer nhấn mạnh liên minh quân sự này đang bước vào một kỷ nguyên phòng thủ tập thể mới, và NATO đã chuẩn bị cho điều này. Theo ông, thời gian gần đây, NATO đã cho thế giới thấy được khả năng triển khai nhanh chóng sự hiện diện của mình ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào trong các chiến dịch đa phương tiện, đa lĩnh vực.

Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO cũng cho biết từ nay cho đến khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh của khối tại Vilnius (Litva) vào cuối năm nay, NATO sẽ tập trung thực hiện ba lĩnh vực quan trọng, gồm tăng cường đầu tư quốc phòng, tăng tốc sản xuất vũ khí và đạn dược, cũng như thúc đẩy chuyển đổi số./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *